Làng Mai Xá lên sóng VTV

By Người Làng Mai

(LTL S Blog) – Những ngày đầu tháng 2/2011 Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại thành phố Huế đã tìm về làng Mai Xá làm bộ phim tài liệu về ngôi làng cổ vốn có một truyền thống lịch sử - văn hóa từ lâu đời. Ngay sau khi dựng xong bộ phim đã được lên sóng truyền hình. 

More...

Mười chị em mồ côi vượt khó

By Người Làng Mai

(LTL S Blog) – “Gia tài” cha mẹ để lại là một đống khăn tang và áo chế trong căn nhà rách nát mười chị em mồ côi ở cuối xóm nghèo làng Mai Xá (Gio Mai Gio Linh Quảng Trị) sống cảnh nheo nhóc nháo nhác như đàn gà con mất mẹ. Trong tận cùng khốn khó họ đã biết cùng nhau vượt qua nghịch cảnh của cuộc đời bằng một nghị lực sống phi thường và một ý chí vươn lên mãnh liệt. 

More...

Khát vọng của chị em mồ côi

By Người Làng Mai

(TT) – Trong căn nhà tạm lồng lộng gió ở cuối xóm nghèo làng Mai Xá xã Gio Mai (huyện Gio Linh Quảng Trị) có chín chị em côi cút ngày ngày làm thuê làm mướn. 

More...

Hội Trí thức trẻ làng Mai Xá: Tổ chức trao 30 suất học bổng

By Người Làng Mai

(LTL S Blog) – Tại đình làng Mai Xá Chánh Hội Trí thức trẻ làng Mai Xá (xã Gio Mai Gio Linh Quảng Trị) vừa tổ chức trao 30 suất học bổng cho 30 em học sinh giỏi cấp tỉnh huyện ở 2 cấp học: Tiểu học và Trung học cơ sở. Đây là hoạt động nhằm khuyến khích con em của làng học tập tốt hơn nữa để gìn giữ truyền thống hiếu học của làng. 

More...

Trẻ mồ côi trở thành bà chủ

By Người Làng Mai

(LTL S Blog)Tưởng chừng như không thể nào vượt qua nổi hoàn cảnh quá éo le của một đứa trẻ mồ côi nhưng bằng nghị lực phi thường của mình chị Trương Thị Sen ở làng Mai Xá xã Gio Mai huyện Gio Linh tỉnh Quảng Trị đã sống dai dẳng như cây cỏ chỉ trong một môi trường đầy khắc nghiệt để vượt khó vươn lên và đã trở thành người phụ nữ thành đạt trong lĩnh vực kinh doanh xứng đáng là tấm gương sáng cho mọi người học tập và noi theo. 

More...

Chắt chắt – món ngon của làng Mai Xá

By Người Làng Mai

(PNO Chắt chắt hay còn gọi là dắt dắt có họ hàng với ngao hến. Chắt chắt sống chủ yếu ở vùng nước lợ rất giàu chất đạm. Đây là một món ngon của sông Thạch Hãn thuộc làng Mai Xá Gio Linh Quảng Trị. 

More...

Truyền thuyết về Đông Trúc Đại vương thần

By Người Làng Mai

(LTL S Blog) – Đông Trúc Đại vương thần là một trong những cái tên được dùng để chỉ đến ngôi miếu cổ rất linh thiêng tọa lạc trong khu rừng trúc phía Đông làng Mai Xá châu Minh Linh phủ Tân Bình xứ Thuận Hoá (nay thuộc xã Gio Mai huyện Gio Linh tỉnh Quảng Trị). Cho đến ngày nay những truyền thuyết về khu rừng trúc nguyên sinh này vẫn còn là một điều huyền bí không thể lý giải được.

More...

4 tuổi bị lạc 40 tuổi mới tìm được gia đình

By Người Làng Mai

(LTL S Blog)Bị lạc gia đình từ lúc 4 tuổi chị Trương Thị Mai Phương sống với 3 gia đình mẹ nuôi suốt 36 năm trước khi gặp lại cha mẹ đẻ chị em ruột của mình trong tiếng khóc vỡ òa vì niềm vui mừng khôn xiết.

More...

Tết với người Mai Xá

By Người Làng Mai

(LTL S Blog) – Cũng như bao người làng quê thuần nông khác khi những thanh niên trai làng cuối cùng trên cánh đồng đã "cày xong thửa ruộng" người Mai Xá bắt đầu cảm thấy yên tâm vui vẻ thoải mái chuẩn bị đón một cái tết cổ truyền của dân tộc.

More...

“Liên hiệp xí nghiệp chắt chắt Mai Xá”­

By Người Làng Mai

(TTCT)  Làng Mai Xá (xã Gio Mai huyện Gio Linh tỉnh Quảng Trị) có nhiều huyền thoại nhưng mỗi khi nhắc tới làng thì mọi người liên tưởng ngay nghề khai thác và chế biến chắt chắt.

More...