Tưng bừng lễ cúng lên nương

By Người Làng Mai

(CAND)Hàng bao đời nay đối với đồng bào Vân Kiều Pa Cô ở miền Tây Quảng Trị việc gieo hạt lúa trồng cây ngô trên rẫy không chỉ là công việc lao động bình thường mà nó còn mang ý nghĩa tâm linh. Bởi vậy để cầu cho những mùa rẫy bội thu trước lúc vào mùa gieo hạt (khoảng từ tháng 4 đến tháng 5 dương lịch) bà con đã tưng bừng tổ chức lễ cúng mùa lên rẫy...

More...

An “Tây” mê tiếng Việt

By Người Làng Mai

(TT) – Tên đầy đủ của “nàng” là Andrea Aybar nhưng từ lâu lắm rồi “nàng” đã quen được bạn bè và hàng xóm gọi bằng cái tên tiếng Việt rất đỗi thân thương giản dị: An!

More...

NSƯT Bảo Quốc: 50 năm vang một tiếng cười

By Người Làng Mai

(TT) – Sau nửa thế kỷ hoạt động nghệ thuật cuối cùng NSƯT Bảo Quốc cũng đã... chịu tổ chức một live show riêng. “52 năm góp với nhân gian một tiếng cười” sẽ diễn ra trong hai đêm 14 và 15-5 tại nhà hát Hòa Bình (TP. HCM).

More...

Cách mạng Việt Nam trong tranh hoạ sỹ Lê Bá Đảng

By Người Làng Mai

(QĐND) – 50 tác phẩm tranh tượng về chiến tranh Việt Nam của hoạ sỹ Việt kiều Pháp Lê Bá Đảng được trưng bày tại Bảo tàng Cách mạng Việt Nam vào chiều 28-4 tại Hà Nội.

More...

Chột nưa – Đặc sản đậm phong vị miền Trung

By Người Làng Mai

(TTDL) – Với những người sành ăn ở hai đầu đất nước thì chột nưa vẫn là một món ăn hoàn toàn xa lạ. Nhưng với dân nông thôn miền Trung từ Nghệ An vào đến Thừa Thiên - Huế đặc biệt là Quảng Trị thì chột nưa là món đặc sản đậm phong vị quê hương và gắn bó với họ bao đời nay.

More...

Đón nhận Bằng di tích lịch sử đình làng Mai Lộc

By Người Làng Mai

(QT) – Ngày 24/4/2011 làng Mai Lộc (xã Cam Chính Cam Lộ Quảng Trị) tổ chức lễ đón nhận Bằng di tích lịch sử đình làng Mai Lộc nơi ra đời của Chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên vùng Cùa. Tham dự và chia vui với cán bộ và nhân dân địa phương có đại diện lãnh đạo huyện Cam Lộ xã Cam Chính các cơ quan đơn vị đóng trên địa bàn đông đảo con em làng Mai Lộc hiện đang sinh sống công tác trên mọi miền đất nước. 

More...

Hoa sen – ứng cử viên số một cho danh hiệu Quốc hoa

By Người Làng Mai

(VOV) – Theo Ban Tổ chức hoa sen đang là ứng cử viên số một cho danh hiệu Quốc hoa với tỷ lệ người bình chọn trực tiếp áp đảo tại các cuộc triển lãm và qua các trang web.

More...

Ngọc Anh 3A tái ngộ khán giả TP. HCM

By Người Làng Mai

(VnExpress) – Sau 3 năm sang Mỹ định cư và hoạt động ca hát cựu thành viên viên nhóm nhạc 3A mới có dịp gặp lại khán giả phương Nam.

More...

Chàng trai giả giọng 12 ca sĩ khi hát nhạc Trịnh

By Người Làng Mai

(VnExpress) – Những ngày qua cộng đồng mạng phát sốt trước clip “Cát bụi” do cậu sinh viên Mai Quốc Việt và hai người bạn - Khắc Tuận Đức Thảo - trong nhóm It s Time thể hiện bằng chất giọng đặc trưng của Khánh Ly Tuấn Ngọc Đàm Vĩnh Hưng Lam Trường...

More...

Giải mã cội nguồn dân tộc Việt

By Người Làng Mai

(TT) – Trong khuôn khổ lễ giỗ Tổ Hùng Vương ngày 13-4 138 nhà khoa học trong và ngoài nước đã có mặt tại Phú Thọ trong một hội thảo khoa học quốc tế nhằm giải mã tín ngưỡng thờ Hùng Vương và bàn cách bảo tồn tín ngưỡng vừa đệ trình Unesco xem xét công nhận là di sản thế giới này. 

More...