Bất tử bên dòng Thạch Hãn

By Người Làng Mai

(CANDCT) – Năm 1972 Quảng Trị được cả thế giới biết đến như một vùng đất chết bởi thảm họa của chiến tranh. Báo chí phương Tây lúc bấy giờ gọi Quảng Trị là vùng đất "No mans land"- vùng đất không người; là "vùng đất Ca-e" (Theo Kinh thánh: Ca-e vì phạm tội giết em nên bị Thượng đế đày đến một vùng đất chết vùng đất mà không có một cây cỏ nào sống nổi).

More...

Cậu học trò nghèo có tấm lòng trong sáng

By Người Làng Mai

(QT) – Cầm 17 triệu đồng trong tay em Nguyễn Thế Trường Giang (sinh năm 1995) đã không đắn đo trả lại toàn bộ số tiền cho chủ nhân của nó. Em hồn nhiên lý giải: “Đó không phải là tiền của em nên em không lấy”.

More...

Bờ sông Lai Phước sạt lở nặng

By Người Làng Mai

(QT) – Sau đợt bão lũ cuối năm 2010 đoạn bờ sông sát chân cầu Lai Phước thuộc khu phố Lai Phước phường Đông Lương thành phố Đông Hà (Quảng Trị) bị sạt lở nặng. Đoạn đường bê tông phía bắc cầu Lai Phước rộng khoảng 3m dài khoảng 150m dẫn vào khu dân cư khu phố Lai Phước đã bị nước lũ chảy xiết cuốn trôi gần như hoàn toàn mặt đường chỉ còn lại chưa đầy 1 5m.

More...

Trao quà cho em học sinh dũng cảm cứu người

By Người Làng Mai

(QT) – Để kịp thời động viên tấm gương dũng cảm cứu người của em Hồ Văn Bản nhân vật trong bài “Quên mình cứu em nhỏ” (đăng trên Báo Quảng Trị ngày 11/5) sáng 16/5/2011 các đoàn viên thuộc Phòng CSGT Ban công tác nữ Công an tỉnh Quảng Trị đã có chuyến lên xã vùng cao Linh Thượng huyện Gio Linh để trao quà động viên cho em Bản (ảnh).

More...

Giàu lên nhờ suy nghĩ táo bạo

By Người Làng Mai

(QT) – Nhờ chịu khó và suy nghĩ táo bạo trong cách làm ăn chàng thanh niên trẻ người dân tộc Vân Kiều Hồ Văn Mai đã từ chỗ nghèo khó vươn lên làm giàu chính đáng với thu nhập bình quân mỗi tháng từ 20 đến 25 triệu đồng nhờ chiếc xe tải chở hàng thuê của mình.

More...

Tưng bừng lễ cúng lên nương

By Người Làng Mai

(CAND)Hàng bao đời nay đối với đồng bào Vân Kiều Pa Cô ở miền Tây Quảng Trị việc gieo hạt lúa trồng cây ngô trên rẫy không chỉ là công việc lao động bình thường mà nó còn mang ý nghĩa tâm linh. Bởi vậy để cầu cho những mùa rẫy bội thu trước lúc vào mùa gieo hạt (khoảng từ tháng 4 đến tháng 5 dương lịch) bà con đã tưng bừng tổ chức lễ cúng mùa lên rẫy...

More...

An “Tây” mê tiếng Việt

By Người Làng Mai

(TT) – Tên đầy đủ của “nàng” là Andrea Aybar nhưng từ lâu lắm rồi “nàng” đã quen được bạn bè và hàng xóm gọi bằng cái tên tiếng Việt rất đỗi thân thương giản dị: An!

More...

Viết tiếp trang sử hồng

By Người Làng Mai

(QT) – Ngoài kia khi tiếng ve kêu râm ran trong những chùm phượng vĩ rực đỏ cũng là lúc báo hiệu tháng Năm đã về. Tháng Năm về kéo theo bao háo hức một tháng Năm lịch sử ngày vui của đội viên thiếu nhi trên toàn quốc ngày mà Đội TNTP Hồ Chí Minh cũng vừa tròn 70 mùa hoa lớn lên cùng quê hương đất nước. Trên những chặng đường đã đi qua chúng ta luôn tự hào trước những thành tích đóng góp của lứa tuổi măng non trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

More...

Sao tháng năm

By Người Làng Mai

(QT) – 70 năm trước trong hàng ngũ của Đội thiếu niên tiền phong có những đội viên đã trở thành những người anh hùng giữ nước. 70 năm sau những đội viên thuộc lớp hậu thế cũng đã đóng góp được nhiều thành tích trong việc xây dựng đất nước. Xin được nhắc tên họ như những ngôi sao sáng nhất giữa bầu trời tháng Năm lịch sử này.

More...

Huyền thoại trong lòng đất

By Người Làng Mai

() – “Như một toà lâu đài cổ nằm im lìm trong lòng đất giấu kín bao kỳ lạ về những con người đã làm ra nó và của một thời đại mà nó đã được sản sinh ra...” - đó là lời giới thiệu sang trọng về địa đạo Vịnh Mốc (huyện Vĩnh Linh) – làng hầm có quy mô lớn nhất Quảng Trị - nơi hàng trăm con người đã ăn ở sinh hoạt an toàn.

More...