Khai giảng lớp Nghiệp vụ quản lý khách sạn

By Người Làng Mai

(QT) – Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch phối hợp với Trường Cao đẳng nghề Du lịch Huế vừa tổ chức khai giảng lớp Nghiệp vụ Quản lý khách sạn tại Quảng Trị.

More...

Dân không dám ăn thịt lợn vì sợ bệnh tai xanh

By Người Làng Mai

() – Theo thông báo của Cục thú y – Bộ NN&PTNT đến ngày 7.5 tỉnh Quảng Bình chưa xuất hiện dịch lở mồm long móng hay dịch tai xanh trên lợn. Tuy nhiên Quảng Bình lại nằm giữa 3 tỉnh là Nghệ An Quảng Trị và Hà Tĩnh có ổ dịch tai xanh vì vậy người dân không dám ăn thịt lợn.

More...

Ðiện Biên Phủ – mùa ban nở

By Người Làng Mai

(QT) – Dẫu không phải là lần đầu tiên đến với Điện Biên nhưng khi nghe những người ngồi trong xe kêu lên: “ôi hoa ban kìa” tôi vẫn choàng dậy nhìn ra cửa xe và tự nhiên cảm thấy khoan khoái lạ thường. Tây Bắc mùa này hoa ban đang nở rộ. Dường như lên càng cao càng đèo dốc càng nguy hiểm bao nhiêu thì hoa ban càng rực rỡ bấy nhiêu. Ban trắng đỉnh Chiềng Pấc ban cheo leo trên sườn đèo Pha Đin ban chen nhau giữa những lèn đá rồi vây quanh lấy lòng chảo Điện Biên như một vòng nguyệt quế mà đất trời đã ban tặng cho miền Tây Bắc mỗi dịp kỷ niệm chiến thắng Điện Biên Phủ.

More...

NSƯT Bảo Quốc: 50 năm vang một tiếng cười

By Người Làng Mai

(TT) – Sau nửa thế kỷ hoạt động nghệ thuật cuối cùng NSƯT Bảo Quốc cũng đã... chịu tổ chức một live show riêng. “52 năm góp với nhân gian một tiếng cười” sẽ diễn ra trong hai đêm 14 và 15-5 tại nhà hát Hòa Bình (TP. HCM).

More...

Xe đạp dành cho người... đi bộ

By Người Làng Mai

(GenK) – Chiếc xe đạp với thiết kế độc đáo sẽ giúp bạn giảm cân một cách hiệu quả.

More...

Cỗ máy sấy lúa của hai “kỹ sư” trẻ

By Người Làng Mai

(LTL S Blog) – Bằng niềm đam mê nghiên cứu và sự sáng tạo của mình hai em Lê Minh Hiệu và Lê Kim Hợi học sinh lớp 9A Trường THCS Hải Thiện Hải Lăng tỉnh Quảng Trị đã biến những đồ dùng thải loại thành chiếc máy sấy có khả năng ứng dụng thực tế cao.

More...

Ngắm hàng hóa ăn theo cái chết của Bin Laden

By Người Làng Mai

() – Các nhà sản xuất kinh doanh khắp nơi trên thế giới tỏ ra rất nhanh nhạy trong việc tận dụng sự kiện Osama bin Laden vừa bị tiêu diệt để cho ra đời hàng loạt mặt hàng đồ lưu niệm ăn theo cái chết của trùm khủng bố khét tiếng này.

More...

Tên cướp có 25 giấy chứng minh thư

By Người Làng Mai

() – Sáng 6.5 một tên cướp “xài” đến 25 giấy chứng minh nhân dân (CMND) đã bị các thành viên Câu lạc bộ Phòng chống tội phạm phường Phú Hòa vây bắt.

More...

Giám đốc 40 tuổi bị bắn chết trước cửa nhà

By Người Làng Mai

(VnExpress) – Nhận được tin báo có nhóm côn đồ đến trụ sở gây gổ đập phá vị giám đốc doanh nghiệp trở về trên chiếc Mercedes. Vừa mở cửa bước xuống anh đã bị một người lao đến rút súng ngắn chỉa thẳng rồi siết cò.

More...

Nụ cười trở lại

By Người Làng Mai

(QT) – Mấy tháng nay bà con thôn An Xá xã Trung Sơn huyện Gio Linh (Quảng Trị) vẫn truyền tai nhau tin vui chuyện anh Thanh “da cam” được phẫu thuật cắt bỏ khối u lớn ở mặt thành công. Chuyện vui tưởng chừng chỉ của riêng anh Thanh nay đã trở thành niềm vui của mọi người vì suốt gần 40 năm qua bà con lối xóm đã chứng kiến anh Thanh vì khối u làm biến dạng khuôn mặt mà phải chịu nhiều đau đớn khổ sở cả về thể xác lẫn tinh thần.

More...