Cảnh giác với kinh doanh lừa đảo qua mạng

By Người Làng Mai

() – Tại tỉnh Quảng Trị xuất hiện loại hình kinh doanh sản phẩm du lịch qua mạng Internet. Đây là loại hình kinh doanh không phải bán sản phẩm mà chỉ bỏ ra một số tiền 350 USD là trở thành hội viên. Hội viên chỉ cần giới thiệu tối thiểu thêm 2 người và tối đa thêm 7 người khác cùng tham gia nộp tiền vào thì sẽ nhận được 1.000 USD và 1 chuyến du lịch có phòng nghỉ tại khách sạn 3 - 5 sao ở bất kỳ đâu. Hình thức này tương tự như kinh doanh hàng đa cấp.

More...

Cần sửa chữa nâng cấp đường Nguyễn Thị Lý thị xã Quảng Trị

By Người Làng Mai

(QT) – Những ai có dịp đi qua đường Nguyễn Thị Lý đoạn nằm trên đường tiếp giáp tỉnh lộ 581 do Sở GTVT quản lý có điểm đầu giáp ngã ba đường Phan Đình Phùng- Hai Bà Trưng điểm cuối tại cầu Ba Bến đều không khỏi giật mình lo lắng khi đi qua nhiều đoạn ngập nước sâu bùn lầy có đoạn đá lổm chổm sắc nhọn.

More...

Chuột đồng – đặc sản miền Tây

By Người Làng Mai

() – Lâu nay miền Tây được xem là xứ của chuột đồng. Khoảng trên chục năm trước thịt chuột giá rẻ như bèo bán không ai mua nên nông dân bắt chuột chủ yếu để chế biến vài món nhậu đồng quê mỗi khi hết việc.

More...

“Diệu khuyết tật” đam mê hàng mỹ nghệ

By Người Làng Mai

(KTKT) – Mặc dù bị bại liệt nhưng bằng niềm đam mê hàng thủ công mỹ nghệ Trần Văn Diệu ở thôn Hà Thanh xã Gio Châu (Gio Linh - Quảng Trị) đã đứng ra mở xưởng và trở thành ông chủ ở tuổi 32. Xưởng của anh đã tạo nhiều việc làm cho người lao động.

More...

Dấu ấn “sơn nữ răng đen”

By Người Làng Mai

(Biên phòng) – Thời gian tốc độ đô thị hóa được ví như làn sóng “đánh” vào bản làng chốn núi rừng miền Tây Quảng Trị. Nó khiến nhiều nét truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số chỉ còn là... dấu ấn. Tục nhuộm răng đen cũng chung số phận ấy.

More...

Chùm ảnh: Kỷ niệm 10 năm ngày ra trường

By Người Làng Mai

(LTL S Blog)Ngày 2.5 tại thành phố Huế đã diễn ra buổi tọa đàm kỷ niệm 10 năm ngày ra trường của cựu sinh viên lớp Luật K21 (niên khóa 1997 - 2001) – Đại học Huế trong không khí trang trọng ấm cúng đầy cảm xúc. Về dự buổi lễ có sự hiện diện của các thầy cô giáo và hơn 100 cựu sinh viên của trường. 

More...

Toàn cảnh vụ tiêu diệt Bin Laden

By Người Làng Mai

(VnExpress) – Phải mất 10 năm lùng sục nhưng chỉ cần 40 phút để biệt kích Mỹ hạ sát Osama bin Laden bằng viên đạn vào đầu trong chiến dịch được truyền hình ảnh trực tiếp về Nhà Trắng.

More...

Một lần nữa gọi tên Quảng Trị

By Người Làng Mai

(TTO) – Chiếc xe buýt cồng kềnh lao đi trong màn đêm bỏ lại sau lưng tôi Hà Nội và những ngôi nhà sáng choang ánh đèn những dòng người hối hả.

More...

Máu đỏ và vàng trắng

By Người Làng Mai

(TTCT) – Tôi trở lại xã Hải Thái (huyện Gio Linh Quảng Trị) đúng dịp ông Võ Viết Cương tổ chức đám cưới cho đứa con trai thứ hai. Nhiều người là bà con hàng xóm của ông hơn 30 năm trước đã cùng lên lập nghiệp ở vùng đất này vì quá ngán cảnh bom mìn khi khai hoang mở đất đã bỏ xứ tìm đường vào Nam sinh sống nay về lại quê xưa dự đám cưới. Không ít người ngạc nhiên trước ngôi nhà lầu khang trang bề thế tựa lưng vào mái đồi mà gia đình ông vừa cất.

More...

Hương đất làng Mai Xá Chánh!

By Người Làng Mai

(ĐĐK) – Dân làng Mai Xá Chánh có đời sống kinh tế chủ yếu là nông nghiệp cuộc sống người dân chưa giàu có sung túc nhưng họ luôn sống có trách nhiệm và sẵn lòng sẻ chia với nước nhà trong mọi hoàn cảnh. Từ xưa đến nay lúc nào cách sống của dân làng Mai Xá Chánh cũng vậy. Đặc biệt là trong thời buổi hội nhập và phát triển hôm nay dân làng càng thể hiện rõ hơn những đóng góp của mình cho quê hương đất nước.

More...