Khám phá “mắt thần” McNamara ở Việt Nam

By Người Làng Mai

(Đất Việt)Dốc Miếu - Cồn Tiên được mệnh danh là “con mắt thần” và “bất khả xâm phạm” của hàng rào điện tử McNamara với thách thức: một con chuột cũng không chui lọt!

More...

Một trái tim bè bạn

By Người Làng Mai

(QT) – Buổi chiều cuối tháng 4/2011 chiếc xe ô tô đang bon bon trên dặm dài thiên lý Bắc Nam thì đột ngột giảm tốc độ rồi dừng lại khi đến gần chân cầu Hiền Lương. Từ trên xe một người đàn ông nước ngoài với mái tóc điểm bạc chậm rãi bước xuống rồi cũng chậm rãi như thế ông đặt chân lên cây cầu Hiền Lương lịch sử. Ánh mắt ông chợt chùng xuống đăm chiêu. Những cảm xúc bồi hồi của 38 năm về trước chợt ùa về trong ông rất rõ như chỉ mới xảy ra ngày hôm qua...

More...

Từ Trường Sa tới Hiền Lương

By Người Làng Mai

() – Kỷ niệm ngày đất nước hoàn toàn thống nhất năm nay (30.4.1975 - 30.4.2011) tại dòng sông Hiền Lương (tên gọi khác là Bến Hải) trên mảnh đất Quảng Trị anh hùng đã diễn ra một sự kiện đặc biệt: UBND tỉnh Quảng Trị long trọng tổ chức lễ tiếp nhận đá chủ quyền quốc gia từ huyện đảo Trường Sa mang vào đặt tại kỳ đài Hiền Lương thuộc quần thể di tích lịch sử chiến tranh đôi bờ Hiền Lương.

More...

Lễ cưới được mong chờ nhất của Hoàng gia Anh

By Người Làng Mai

() – Đám cưới được mong chờ nhất của Hoàng tử William và Kate Middleton đã chính thức được bắt đầu. Cả thế giới háo hức đổ dồn sự chú ý vào thánh đường Westminster Abbey nơi hôn lễ diễn ra.

More...

Gặp anh hùng truyền thông tin qua... răng

By Người Làng Mai

(NNVN)Trong không khí tưng bừng kỷ niệm 36 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước chúng tôi tìm về xã Vũ Bản (Bình Lục Hà Nam) tìm gặp anh hùng Trần Duy Hoan người đã dùng răng cắn dây cáp đảm bảo huyết mạch thông tin giữa thời khắc ngàn cân treo sợi tóc...

More...

Ước mơ của người dân quê tôi

By Người Làng Mai

(QT) – Vĩnh Sơn (Vĩnh Linh Quảng Trị) cũng như một số xã hai bên bờ sông Hiền Lương trong những năm của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước bị tàn phá nặng nề. Sau chiến tranh người dân nơi đây tập trung mọi sức lực trí tuệ của mình vào hàn gắn vết thương chiến tranh. Chỉ một vài năm màu xanh dần trở lại trên từng cánh đồng bờ bãi. Nói vậy thôi nhưng để có một cuộc sống tương đối hơn một chút thì phải mất vài chục năm.

More...

Bỏ tất cả chạy theo đam mê

By Người Làng Mai

(BCTT)  – Thời gian dài hằng chục năm làm tín đồ trung thành của báo chí tôi như được truyền lửa dậy lên trong lòng mãnh liệt niềm yêu thích viết báo…

More...

Cách mạng Việt Nam trong tranh hoạ sỹ Lê Bá Đảng

By Người Làng Mai

(QĐND) – 50 tác phẩm tranh tượng về chiến tranh Việt Nam của hoạ sỹ Việt kiều Pháp Lê Bá Đảng được trưng bày tại Bảo tàng Cách mạng Việt Nam vào chiều 28-4 tại Hà Nội.

More...

Nhà sư Thích Tâm Mẫn đã đến Quảng Trị

By Người Làng Mai

(LTL S Blog)Sau hơn hai năm ba tháng tính từ ngày khởi hành ở chùa Hoằng Pháp TP. HCM đi đến non thiêng Yên Tử Quảng Ninh bằng hình thức “nhất bộ nhất bái” trong hành trình xuyên Việt dài trên 1.800 km dọc theo Quốc lộ 1A để cầu nguyện cho một thế giới hòa bình chúng sinh an lạc quốc thái dân an ngày 27.4.2011 nhà sư Thích Tâm Mẫn đã đến TP. Đông Hà tỉnh Quảng Trị.

More...

Tin vắn ngày 27.04.2011

By Người Làng Mai

(TN) – Hôm qua tại TP. Đông Hà Đoàn thanh niên tỉnh Quảng Trị và Đoàn thanh niên nhân dân cách mạng Lào tỉnh Savanakhet tổ chức hội đàm trao đổi kinh nghiệm về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. (N. Phúc).

More...