Làng triệu phú nhờ chuối

By Người Làng Mai

(VnExpress) – Đến xã Tân Long huyện miền núi Hướng Hóa (Quảng Trị) những ngày này là cảnh nhộn nhịp của các chợ chuối. Nhờ nó mà người dân nơi đây từ chỗ đói ăn đã có nhà cao cửa rộng có hộ thành triệu phú trên mảnh đất hoang vu ngày trước.

More...

Tổ chức SODI hỗ trợ rà phá bom mìn và tái định cư ở Quảng Trị

By Người Làng Mai

(NDĐT) – Ngày 27-4 UBND tỉnh Quảng Trị cho biết vừa ký kết với tổ chức SODI (CHLB Đức) hợp tác thực hiện chương trình lồng ghép rà phá bom mìn và tái định cư trên địa bàn.

More...

Chột nưa – Đặc sản đậm phong vị miền Trung

By Người Làng Mai

(TTDL) – Với những người sành ăn ở hai đầu đất nước thì chột nưa vẫn là một món ăn hoàn toàn xa lạ. Nhưng với dân nông thôn miền Trung từ Nghệ An vào đến Thừa Thiên - Huế đặc biệt là Quảng Trị thì chột nưa là món đặc sản đậm phong vị quê hương và gắn bó với họ bao đời nay.

More...

Con gái Bí thư kiêm Chủ tịch huyện Cam Lộ chưa có bằng lái ô tô

By Người Làng Mai

(NNVN)Như NNVN ngày 25/4 thông tin nhiều bạn đọc là nhân chứng vụ tai nạn giao thông xảy ra tại đường Nguyễn Trãi TP Đông Hà vào chiều 25/1 cho biết: Chính con gái ông Bí thư kiêm Chủ tịch huyện Cam Lộ (Quảng Trị) là người đã lái xe ô tô chưa có biển số húc chết một người đi đường. Theo nguồn tin của NNVN vào thời điểm trên cô gái này chưa có bằng lái ô tô.

More...

Đón nhận Bằng di tích lịch sử đình làng Mai Lộc

By Người Làng Mai

(QT) – Ngày 24/4/2011 làng Mai Lộc (xã Cam Chính Cam Lộ Quảng Trị) tổ chức lễ đón nhận Bằng di tích lịch sử đình làng Mai Lộc nơi ra đời của Chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên vùng Cùa. Tham dự và chia vui với cán bộ và nhân dân địa phương có đại diện lãnh đạo huyện Cam Lộ xã Cam Chính các cơ quan đơn vị đóng trên địa bàn đông đảo con em làng Mai Lộc hiện đang sinh sống công tác trên mọi miền đất nước. 

More...

Hoa sen – ứng cử viên số một cho danh hiệu Quốc hoa

By Người Làng Mai

(VOV) – Theo Ban Tổ chức hoa sen đang là ứng cử viên số một cho danh hiệu Quốc hoa với tỷ lệ người bình chọn trực tiếp áp đảo tại các cuộc triển lãm và qua các trang web.

More...

Tháng Tư ở Thành cổ Quảng Trị

By Người Làng Mai

(CAND)Chiến tranh qua đi có những người lính lặng lẽ trở lại Thành cổ chọn mảnh đất thiêng này làm quê hương thứ hai. Dẫu nhiều người trong số họ không tránh khỏi mẫu số chung của những người lính trở về với cuộc chiến chống đói nghèo nơi đồng ruộng sau khói lửa chiến tranh nhưng ở họ vẫn nỗi niềm đau đáu hướng về đồng đội đã ngã xuống...

More...

Hà Tĩnh: Nghịch lý từ những khu chợ tiền tỷ

By Người Làng Mai

(Dân trí) – Được hưởng lợi từ các chương trình dự án trong những năm qua huyện miền núi Vũ Quang (Hà Tĩnh) đã đầu tư hàng tỷ đồng để xây dựng nhiều công trình chợ nông thôn. Tuy nhiên việc xây dựng các công trình này đang tồn tại nhiều nghịch lý.

More...

Ngọc Anh 3A tái ngộ khán giả TP. HCM

By Người Làng Mai

(VnExpress) – Sau 3 năm sang Mỹ định cư và hoạt động ca hát cựu thành viên viên nhóm nhạc 3A mới có dịp gặp lại khán giả phương Nam.

More...

Cây ngô vẫn còn nhiều cơ hội

By Người Làng Mai

(QT) – Ngô là một trong những loại cây lương thực quan trọng của nước ta và thế giới. Nhờ giá trị dinh dưỡng cao có nơi ngô đã thay thế gạo trong bữa ăn hàng ngày của người dân. Bên cạnh vai trò cung cấp lương thực cho con người ngô còn là nguyên liệu quan trọng của công nghiệp chế biến thức ăn gia súc và công nghệ sinh học nhiều nước đang sử dụng ngô để chế biến ethanol - năng lượng sạch của tương lai.

More...